EGCG trong trà xanh giúp ngừa ung thư và các bệnh tim mạch

05/04/2017
 
cay tra xanh

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc… khẳng định EGCG trong trà xanh giúp ngăn ngừa các bênh ung thư trực tràng, ung thư đường ruột, ung thư vú, ung thư phổi, thực quản và ung thư tiền liệt tuyến.

Cụ thể, thành phần này ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đồng thời chống lại sự tạo thành khối u hay tế bào bất thường. EGCG cũng làm giảm cholesterol, kiểm soát các bệnh về tim mạch đang ngày một bùng phát.

Ngoài ra, chất này còn hạ thấp và ổn định lượng đường trong máu những người mắc bệnh tiểu đường. Dùng trà xanh mỗi ngày còn có thể giảm 8,9% cholesterol xấu và tăng 4% lượng cholesterol tốt, từ đó giảm 40% - 50% những rủi ro của chứng suy thoái tim mạch.
EGCG trong tra xanh giup ngua ung thu va cac benh tim mach hinh anh 1

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh, nếu uống hơn 10 ly trà xanh mỗi ngày sẽ giảm 20% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch. Uống hơn 4 ly mỗi ngày sẽ giảm 2/3 nguy cơ đột quỵ.

Một đóng góp quan trọng của EGCG là khả năng chống lại gốc tự do. Đây là tác nhân gây ra quá trình lão hóa và phần lớn bệnh tật. Trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, thói quen ăn uống không lành mạnh…, gốc tự do sẽ được sản sinh, hủy hoại tế bào và mô. Từ đó, cơ thể bắt đầu xuống cấp, da nhăn nheo và tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm.

Không thể chống lại quy luật của thời gian, nhưng chúng ta có thể làm chậm lại quá trình lão hóa thông qua việc sử dụng trà xanh mỗi ngày. EGCG trong trà xanh làm giảm, loại trừ và trung hòa gốc tự do và những tổn thương mà gốc tự do gây ra. Thành phần này cũng thúc đẩy não tạo ra trạng thái thư giãn và thoải mái, đem lại sự tỉnh táo, hoạt bát, giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Ngày nay, dù cuộc sống bận rộn nhưng thói quen sử dụng trà xanh vẫn không mất đi. Trên thị trường hiện đã có một số sản phẩm trà xanh đóng chai, lấy nguyên liệu từ lá trà tươi Việt Nam rất tiện lợi và tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích và sử dụng mỗi ngày.

 
Tin cũ hơn
Uống trà giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức

Uống trà giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức

 Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, thường xuyên uống trà giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở người lớn tuổi.

Chi tiết

18

06/2019

9 tác dụng của trà xanh và những lưu ý khi sử dụng

9 tác dụng của trà xanh và những lưu ý khi sử dụng

Tập thói quen uống trà xanh mỗi ngày giúp bạn tận dụng hết 9 tác dụng của trà xanh. Giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và phòng chống được một số bệnh...

Chi tiết

18

06/2019

Thêm lý do để bạn nên uống trà mỗi ngày

Thêm lý do để bạn nên uống trà mỗi ngày

Uống một tách trà mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ.

Chi tiết

18

06/2019

15 lý do bạn nên dùng trà xanh ngay bây giờ

15 lý do bạn nên dùng trà xanh ngay bây giờ

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trà xanh còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà...

Chi tiết

18

06/2019

Phân biệt trà xanh, trà đen và trà tươi

Phân biệt trà xanh, trà đen và trà tươi

Trà là một thức uống phổ biến của nhiều dân tộc trên thế giới. Đặc biệt ở các nước châu Á, ngoài việc dùng làm thức uống hàng ngày, người ta còn nâng...

Chi tiết

18

06/2019

Uống trà xanh ngừa viêm gan C

Uống trà xanh ngừa viêm gan C

Một nghiên cứu mới đây cho thấy hợp chất flavonoid có trong trà xanh ức chế không cho virus viêm gan C thâm nhập vào gan.

Chi tiết

18

06/2019

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây