Cách pha trà tốt cho sức khỏe

21/03/2017
Trà xanh - pha liền uống liền
Trà xanh có công dụng bảo vệ sức khỏe, chống ô xy hóa, tẩy trừ gốc tự do, chống lão hóa, chống vi-rút… là bởi vì trong lá trà xanh có nhiều chất Polyphenols. Nếu pha trà xanh với nhiệt độ nước sôi quá cao hoặc thời gian quá dài, chất polyphenols sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ chuyển thành màu vàng và hương thơm của trà cũng sẽ bốc hơi bay đi.
 
Thông thường, nước pha trà có nhiệt độ khoảng 80oC là tốt nhất, thời gian pha tốt nhất từ 2-3 phút, pha liền uống liền. Tỉ lệ giữa trà và nước cũng phải thích hợp với tỉ lệ 1:50, thường dùng 3g trà để pha với 150ml nước, nước trà sau khi pha là màu xanh trong giữa nhạt và đậm.
 
uong tra dung cach1

Trà vàng và trà trắng cũng pha theo phương pháp tương tự.
Trà hồng - pha lâu càng có lợi cho sức khỏe
Khác với trà xanh, dùng nước sôi ở nhiệt độ cao pha trà hồng thì mới có thể thúc đẩy làm cho chất bảo vệ sức khỏe flavonoids trong trà hồng được tan ra hết trong nước và làm cho vị trà càng ngọt và hương thơm của trà càng nồng đượm. Vì vậy, khi pha trà hồng tốt nhất nên dùng nước sôi, pha và ngâm trà càng lâu càng tốt, thông thường khoảng 5 phút là tốt nhất. Lượng nước để pha trà hồng tương đương như trà xanh.
 
Trà Ô long - cho nhiều lá trà
Khi pha trà Ô long thì cũng pha bằng nước thật sôi, tuy nhiên dung lượng trà phải nhiều, thông thường là khoảng 10g, pha lên có dung tích giống như trà chiếm đầy ấm. Trà ô long có thể pha và rót khoảng 5-6 lần nước, thời gian từ ngắn đến dài, khoảng từ 2 phút -5 phút là tốt nhất.
 
Trà đen - trọng tâm ở trà đặc
Trà Phổ Nhĩ (một loại trà rất tốt cho sức khỏe, đặc sản của tỉnh Vân Nam- Trung Quốc) là một loại trà đen phổ biến, thuộc loại trà lên men, nguyên liệu thô, dày. Đặc trưng của trà đen ở chỗ “càng cũ, càng thơm” , cho nên phải pha bằng nước thật sôi mới có thể làm cho thành phần trong trà chiết xuất ra hết. Lần đầu tiên pha trà đen cần phải nhanh chóng rửa trà trong vòng 10 giây, tức là rửa trà trước sau đó mới cho trà vào cốc, rót nước sôi vào, chờ một lúc rót nước trà ra, sau đó lại rót thêm nước sôi vào, đậy nắp lại, như thế mới có thể lọc được những tạp chất trong trà và làm cho hương thơm càng nồng. Thời gian pha trà rót thêm nước ở lần sau thường là khoảng 5 phút.
Tin cũ hơn
Tác dụng làm đẹp của trà xanh

Tác dụng làm đẹp của trà xanh

Thưởng thức một tách trà xanh mang lại nhiều lợi ích hơn là sự thư giãn. Chính thành phần kháng sinh chống viêm của trà xanh bảo vệ cơ thể bạn và một...

Chi tiết

16

07/2019

Chữa Bệnh Bằng Trà

Chữa Bệnh Bằng Trà

Các loại trà thông thường không chỉ để thưởng thức, giải khát....mà còn có công dụng giúp kích thích tiêu hóa, lợi tiêu hóa, lợi tiểu và trị liệu...

Chi tiết

16

07/2019

Làn da mịn màng, se khít lỗ chân lông nhờ trà xanh

Làn da mịn màng, se khít lỗ chân lông nhờ trà xanh

Trà xanh dùng để rửa mặt hay đắp mặt nạ sẽ có những tác dụng kỳ diệu trên làn da của bạn. Da bạn sẽ trở nên trắng mịn hơn.

Chi tiết

16

07/2019

Nên uống mấy cốc trà xanh/ ngày để có lợi cho sức khỏe?

Nên uống mấy cốc trà xanh/ ngày để có lợi cho sức khỏe?

Lợi ích sức khỏe từ việc uống trà xanh thì không cần phải bàn cãi. Nhưng bạn nên uống bao nhiêu cốc trà xanh/ ngày để có lợi nhất cho sức khỏe thì...

Chi tiết

16

07/2019

Trà xanh và những tác hại khi dùng sai cách

Trà xanh và những tác hại khi dùng sai cách

Trà xanh là một trong những thức uống quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều hoặc uống quá nóng, uống vào lúc đói sẽ đe dọa đến...

Chi tiết

16

07/2019

Lợi ích tuyệt vời của việc uống trà xanh mỗi ngày

Lợi ích tuyệt vời của việc uống trà xanh mỗi ngày

Một chén trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống bệnh tật.

Chi tiết

16

07/2019

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây